Các dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh viêm xoang bạn nên biết

Số người bị viêm xoang ngày càng tăng cao, nếu không được xử lý sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm họng, viêm thanh quản…Chính vì thế cần chủ động nhận biết và phát hiện bệnh sớm. Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh viêm xoang bạn nên biết để chủ động đối phó với bệnh tốt hơn.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa giải Phóng Hà Nội thì hiện nay tại Việt Nam, tỷ lệ người bị bệnh viêm xoang liên tục tăng cao, chiếm tỷ lệ khoảng 25 – 30% trên tổng số bệnh nhân đến khám tai mũi họng. Nguyên nhân gây bệnh một phần bởi tình trạng ô nhiễm môi trường, khói bụi,… tại nước ta luôn vượt mức cho phép.

Các dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh viêm xoang bạn nên biết

– Thường xuyên bị đau nhức: Tùy vào vị trí xoang bị viêm mà các triệu chứng đau nhức sẽ khác nhau. Ví dụ như bị viêm xoang hàm thì sẽ đau nhức vùng má, hàm trên và hốc mắt. Nếu bị viêm xoang trán thì sẽ thấy nhức giữa 2 lông mày, nhức vùng chính giữa trán hay nhức dọc theo cung lông mày lan ra vùng thái dương, thường xảy ra vào 10 giờ sáng.

– Liên tục bị chảy nước mũi: Khi bị viêm xoang thì người bệnh sẽ có biểu hiện bị chảy nước mũi, dịch nhầy có màu xanh, vàng hoặc trắng đục tùy thuộc vào mức độ  của bệnh. Đối với trường  hợp mà bị viêm xoang sàng trước thì dịch sẽ chảy ra mũi trước khiến người bệnh phải xì mũi liên tục; viêm xoang sàng sau thì dịch chảy ngược vào trong.

– Hay bị nghẹt mũi, ngứa mũi và điếc mũi: Tình trạng nà có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 bên mũi, khiến người bệnh khó thở, ngứa ngáy khó chịu và không ngửi được do viêm nặng.

tu-van-online

– Người bệnh bị hắt hơi liên tục: đây được xem là một trong những triệu chứng thường gặp ở bệnh viêm xoang, tình trạng này diễn ra khá nghiêm trọng, kéo dài và liên tục. Cùng với đó, bạn sẽ cảm thấy nóng rát vùng niêm mạc mũi.

– Bệnh nhân bị đau họng kèm theo ho có dịch: Dịch nhầy từ vị trí bị viêm xoang rất dễ chảy xuống họng gây viêm họng và gây đau rát họng. Còn kèm theo cơn ho, thấy xuất hiện tình trạng ho ra dịch với màu sắc tương tự dịch mũi, có mùi hơi tanh.

– Hơi thở người bệnh có mùi khó chịu: khi dịch nhầy rò rỉ xuống cổ họng sẽ khiến hơi thở có mùi khó chịu.

Lời khuyên từ chuyên gia:

Có thể thấy rằng bệnh vêm xoang rất dễ biến chuyển nặng và trở thành mãn tính nếu như người bệnh không điều trị kịp thời. Chính vì vậy người bệnh nên đi khám ngay khi nhận thấy có các dấu hiệu trên đây, tránh kéo dài.

Hiện nay phòng khám đa khoa giải Phóng Hà Nội đang chữa viêm xoang rất hiệu quả bằng phương pháp điều trị viêm xoang FESS. Đây là phương pháp dựa trên sự bổ sung và kết hợp giữa nguyên nhân phát bệnh, loại bỏ ổ bệnh, cải thiện và làm lại mũi và đường thông khí của xoang mũi, phục hồi chức năng sinh lý và hình thái niêm mạc.

Phương pháp nội soi mũi thường sử dụng công nghệ plasma ở nhiệt độ thấp, với phương pháp điều trị bệnh công nghệ cao, so với phương pháp điều trị bằng tia laze truyền thống là 150℃ thì phương pháp này làm giảm bớt tổn thương và giảm đau đớn cho bệnh nhân.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được các triệu chứng điển hình của bệnh viêm họng hạt. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

Bài viết liên quan