Dấu hiệu nhận biết viêm tai ngoài chính xác nhất

Bệnh viêm tai ngoài nếu không được phát hiện và chữa sớm sẽ dẫn tới viêm tai giữa cùng hàng loạt các biến chứng nguy hiểm khác. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết viêm tai ngoài chính xác nhất mà người bệnh cần nắm được, thông qua đó chủ động nhận biết và phát hiện bệnh sớm, đi chữa trị kịp thời và ngăn chặn biến chứng xảy ra.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bệnh viêm tai ngoài là bệnh xảy ra do bị virut hoặc do vi khuẩn tấn công. Hoặc nếu ở ở tai ngoài mà xuất hiện các vết xước nhẹ mà không được xử lý tốt sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công gây bệnh.

Dấu hiệu nhận biết viêm tai ngoài chính xác nhất

Các chuyên gia cho rằng người bị viêm tai ngoài thường có biểu hiện sau:

Thường xuyên bị ngứa tai. Ngứa tai là hiện tượng cho thấy tai của bạn đang bị nấm hoặc vi khuẩn tấn công nên mới dẫn đến ngứa ngáy. Lúc này do quá ngứa mà người bệnh sẽ thường dùng tay gãi hoặc vò khiến tốn thương nặng hơn.

– Đau nhức trong tai. Bên cạnh ngứa tai thì người bệnh còn bị đau tai. Đây chính là hiện tượng dễ phát hiện nhất mà người bệnh có thể nhận biết được. Do tai bị viêm nên người bệnh thấy đau, cơn đau tai sẽ nặng hơn khi bệnh nhân ấn và kéo vành tai, thậm chí cơn đau này có thể lan ra nửa bên đầu.

Da ở ống tai dày, sưng đỏ và rỉ nước. khi tai ngoài bị viêm thì chất rỉ này thường có màu trong nhưng sau đó sẽ bị đục dần, có lẫn mủ và biểu bì nát rữa.

– Bị suy giảm thính lực. Khi mắc bệnhviêm tai ngoài thì người bệnh sẽ thường bị ù tai, bị ứ đọng chất nhầy mủ nên thường nghe kém, chức năng nghe suy giảm.

– Ngoài ra người bệnh thường bị viêm tai ngoài còn bị sụt cân, ăn uống kém, cơ thể suy nhược, thân nhiệt có thể cao hơn.

tu-van-online

Lời khuyên từ chuyên gia:

Viêm tai ngoài kéo dài sẽ gây nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống, do đó nếu thấy bản thân gặp phải các dấu hiệu trên thì cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh biến chứng do bệnh gây ra. Dựa vào tình trạng mức độ bệnh cụ thể mà bác sỹ sẽ đưa ra phương án chữa trị phù hợp.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội hiện đang chữa viêm tai ngoài rất thành công bằng phương pháp cộng hưởng âm tần CZT – 8F. Đây là công nghệ tiên tiến của Mỹ sử dụng cơ chế cộng hưởng chồng điều trị. Cụ thể bao gồm các yếu tố là âm thanh, nhiệt, tần, từ, điện tác động lên, hình thành các cộng hưởng âm thanh, hiệu ứng vật lý và hóa học khiến cho các mao mạch máu lưu thông nhanh hơn, loại bỏ nhanh viêm nhiễm, đồng thời còn giúp khôi phục thính lực cho người bệnh.

Phương pháp cộng hưởng âm tần CZT – 8F có nhiều ưu điểm vượt trội như điều trị toàn diện, chính xác, triệt để, không bỏ sót, không tái phát. Đặc biệt toàn bộ quá trình do chuyên gia giỏi thực hiện nên không gây đau và chảy máu, là giải pháp an toàn và chất lượng nhất mà bạn nên chọn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể nắm được các triệu chứng của bệnh viêm tai ngoài là gì. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội theo những cách sau đây:

 

 

Bài viết liên quan