Dùng thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng có khỏi hẳn được không?

Viêm mũi dị ứng là bệnh xảy ra do phản ứng của cơ thể với tác nhân gây dị ứng, nếu kéo dài có thể dẫn tới viêm xoang, viêm họng, viêm amidan và viêm tai giữa. Chính vì thế cần phải chủ động chữa trị bệnh càng sớm càng tốt. Vậy thì dùng thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng có khỏi hẳn được không? Để nắm rõ được điều này, người bệnh cần tham khảo những phân tích cụ thể ngay sau đây.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa giải Phóng Hà Nội thì viêm mũi dị ứng là bệnh viêm nhiễm niêm mạc đường hô hấp trên thường xảy ra khi người bệnh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng như thời tiết, lông thú, phấn hoa, bụi bẩn, hoá chất, khói thuốc lá hoặc thực phẩm. Bệnh hay bắt gặp ở những người có sức đề kháng kém, dẫn đến sưng tấy và khó chịu, thường gặp nhất trong độ tuổi 21 – 30.

Dùng thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng có khỏi hẳn được không?

Theo các số liệu thống kê cho thấy có khoảng 80% người bệnh lựa chọn thuốc tân dược để điều trị viêm mũi dị ứng. Bởi việc sử dụng thuốc tây vô cùng tiện lợi, đơn giản, có thể thực hiện tại nhà. Thậm chí người bệnh không cần phải đi khám, có thể tự ý ra hiệu thuốc gần nhà để mua thuốc về sử dụng và uống hàng ngày.

Tuy nhiên thời điểm đầu thuốc có thể cải thiện triệu chứng viêm mũi dị ứng nhanh chóng nhưng tình trạng bệnh lại tái phát trở lại. Bởi thực tế các loại thuốc tây thường không thể điều trị dứt điểm được nguyên nhân gây bệnh mà chỉ có tác dụng tạm thời tức thời với triệu chứng, giúp người bệnh thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Nói cách khác thì thuốc kháng sinh không trị dứt điểm bệnh, dùng thường xuyên có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ như kháng thuốc, giảm sức đề kháng, làm suy giảm chức năng gan, thận và dạ dày, không tốt cho sức khoẻ về sau.

Chính vì thế đi khám tại các cơ sở chuyên khoa về tai mũi họng là điều vô cùng quan trọng. Tại đây bác sỹ sẽ kiểm tra, xác định chính xác tình trạng mức độ bệnh, nguyên nhân gây bệnh và có hướng xử lý tốt nhất.

tu-van-online

Điều trị viêm mũi dị ứng thế nào?

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội giới thiệu tới người bệnh Kỹ thuật ngăn chặn thần kinh đẳng ly tử nhiệt JCIC của Mỹ được xem là giải pháp chữa viêm mũi dị ứng tốt nhất hiện nay. Kỹ thuật có thể được phóng to gấp 400 lần hình ảnh nội soi tai mũi họng, đồng thời ứng dụng kỹ thuật nhiệt độ thấp đẳng ly tử để ngăn chặn thần kinh ống cánh, thần kinh gốc mũi và thần kinh tuyến giáp trong khoang mũi.

Quá trình điều trị giúp làm giảm bớt sự kích thích của dây thần kinh giao cảm phụ trong khoang mũi, cải thiện chức năng thông khí của khoang mũi, từ đó đạt được mục đích trị khỏi bệnh viêm mũi dị ứng. Chỉ cần 15 phút có thể điều trị hiệu quả bệnh viêm mũi dị ứng, thủ thuật không đau, xâm lấn tối thiểu, không ảnh hưởng đến công việc và học tập.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được dùng thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng có khỏi hẳn được không?  Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

Bài viết liên quan