Người bị điếc tai thường có hiện tượng gì?

Theo thống kê thì số người bị điếc tai hiện nay đang có xu hướng ngày càng tăng cao, nhất là ở người trẻ tuổi và trung niên. Bệnh nếu phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn tới điếc vĩnh viễn. Vậy người bị điếc tai thường có hiện tượng gì? Điều trị như thế nào cho hiệu quả. Bạn cần tham khảo những chia sẻ ngay sau đây để nắm được điều này, qua đó chủ động nhận biết bệnh sớm để đi chữa trị kịp thời, tránh biến chứng do bệnh gây ra.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì điếc tai là tình trạng tai không nghe rõ âm thanh xung quanh, điều này không chỉ ảnh hưởng tới giao tiếp hàng ngày mà còn có thể sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt sức khỏe và tính mạng người bệnh. Do đó tuyệt đối không nên chủ quan với bất cứ biểu hiện nào.

Người bị điếc tai thường có hiện tượng gì?

Những đối tượng bị điếc tai thường có triệu chứng cơ bản sau đây:

– Bị suy giảm thính lực: lúc này người bệnh sẽ cảm thấy thay đổi về sự tập trung nghe của bản thân, thường xuyên không để ý thấy người khác nói gì, thậm chí ngay cả lúc đọc sách hay viết bài thì khó nghe được lời người khác nói chuyện hoặc nói với mình.

– Thường xuyên bị ù tai: đây là 1 trong các hiện tượng dễ nhận thấy nhất của người bị điếc tai. Người bệnh sẽ nghe như ở trong đầu như có tiếng ù ù, tiếng ong kêu, vove, ù tai nặng, vì vậy bạn cần đi khám gấp để kiểm tra thính lực của mình.

– Bị chóng mặt: Do ù tai và cộng thêm suy giảm thính lực nên đã khiến cho bệnh nhân bị chóng mặt, đột nhiên chóng mặt không rõ nguyên nhân do đâu.

– Thường hay nói chuyện lớn tiếng: những người bị điếc tai thì hay có cảm giác rằng âm thanh nghe thấy không đủ lớn nên họ hay đặt tay che sau tai để nhận âm thanh rõ hơn. Nhất là khi xem tivi hay nghe đài sẽ vặn âm thanh rất lớn gây khó chịu cho người khác.

– Thường bắt người khác nói lại: do điếc nên người bệnh thường không nghe thấy đối phương nói gì. Khi nói chuyện thì người điếc tai thường hay ngắt lời hoặc yêu cầu người đối diện lặp lại lời nói. Khi nói chuyện thì bản thân họ cũng nói khá to.

tu-van-online

Lời khuyên từ chuyên gia:

Điếc tai kéo dài sẽ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, sức khoẻ và công việc của người bệnh. Do đó ngay khi thấy có biểu hiện của bệnh thì bệnh nhân cần đi khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chữa trị kịp thời.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là đơn vị uy tín được Sở y tế cấp phép hoạt động chuyên chữa trị các bệnh về tai mà bạn có thể yên tâm lựa chọn. Trong đó điếc tai chính là 1 trong các thế mạnh của phòng khám.

Phòng khám sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, áp dụng những phương pháp điều trị tân tiến. Điển hình phòng khám đang chữa điếc tai hiệu quả bằng phương pháp CWC. Đây là một phương pháp điều trị điếc và ù tai vô cùng khoa học, trực tiếp sử dụng hệ thống cộng hưởng âm thanh và siêu âm để kiểm soát sóng điện từ sinh học thấp tạo nên sự cộng hưởng ba chiều thâm nhập vào các vết thương cho hiệu quả nhanh và chính xác.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể nắm được các dấu hiệu của người bị điếc tai là gì? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội theo những cách sau đây:

 

 

Bài viết liên quan