Người bị viêm xoang thường có hiện tượng gì?

Các triệu chứng của bệnh viêm xoang dễ khiến người bệnh nhầm lẫn với một số các bệnh lý khác như viêm amidan hoặc viêm họng nên dễ gây điều trị sai hướng. Chính vì thế việc nắm được dấu hiệu viêm xoang là cực kỳ quan trọng. Vậy thì người bị viêm xoang thường có hiện tượng gì? Cùng tìm hiểu những chia sẻ sau đây để nắm được điều này.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang thường là do các loại vi khuẩn, vi rút trong môi trường xâm nhập gây bệnh. Thêm vào đó nếu cơ địa người bệnh bị dị ứng với một số loại hợp chất nhất định hoặc có sức đề kháng kém sẽ rất dẫn đến viêm.

Người bị viêm xoang thường có hiện tượng gì?

– Chảy dịch mũi: Dịch được hình thành khi vết viêm niêm mạc xuất hiện, dịch mũi có thể chảy xuống mũi hoặc họng của người bệnh. Thông thường thì chảy dịch nhầy ra mũi, những xoang phía sau chảy xuống họng. Dịch mủ có màu trong khi bệnh mới xuất hiện và chuyển màu đục khi bệnh đã tiến triển nặng, sang giai đoạn mãn tính.

– Mũi có hiện tượng điếc và nghẹt: những chất nhầy được tiết ra sẽ ngăn chặn khứu giác cảm nhận mùi vị, từ đó gây nghẹt một hoặc cả hai bên mũi.

– Đau nhức vùng mặt: Vùng đau tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm, có thể là một vùng trên mặt hoặc cả mặt. Đối với vùng xoang sau thì cơn đau thường nhức hơn vì chúng nằm sâu bên trong xương sọ. Xoang hàm, xoang trán thường có biểu hiện đau trên mặt ở má, chân mày, giữa 2 mắt.

Bên cạnh đó, người bệnh còn bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, người lờ đờ, khó chịu. Cũng có những trường hợp bị ảnh hưởng đến thị giác do viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu.

tu-van-online

Điều trị viêm xoang thế nào cho dứt điểm?

Để có cách điều trị hiệu quả thì người bệnh cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa uy tín. Tại đây bác sỹ sẽ kiểm tra để tìm ra nguyên nhân và xác định tình trạng bệnh mức độ bệnh, từ đó mà đưa ra được giải pháp chữa trị phù hợp.

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang chữa viêm xoang rất hiệu quả bằng Kỹ thuật làm sạch đa xoang FESS. Đây là kỹ thuật kế thừa công nghệ nội soi STORZ của Đức và hệ thống điện Medtronic giúp loại bỏ chính xác các tổn thương mô xoang. Đồng thời dựa trên sự bổ sung và kết hợp giữa nguyên nhân phát bệnh và những chẩn đoán chính xác của mũi và xoang mũi.

Trong quá trình điều trị giúp loại bỏ tận gốc tổn thương, giữ lại những chức năng sinh lý của xoang mũi, loại bỏ ổ bệnh, cải thiện và làm lại mũi và đường thông khí của xoang mũi, phục hồi chức năng sinh lý và hình thái niêm mạc, chữa bệnh dứt điểm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được người bị viêm xoang thường có hiện tượng gì? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

 

Bài viết liên quan