Nguyên nhân dẫn đến viêm xoang mãn tính

Viêm xoang mãn tính là tình trạng các xoang bị viêm kéo dài, viêm có thể xảy ra ở 1 hoặc nhiều xoang một lúc. Tình trạng này có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi khác nhau, thường bệnh từ tuần thứ 12 trở đi sau khi viêm xoang cấp tính. Vậy nguyên nhân dẫn đến bệnh là do đâu? Điều trị thế nào cho hiệu quả? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì khi bị viêm xoang mãn tính, người bệnh hay có biểu hiện chảy nước mũi, dịch mũi này có thể màu xanh hoặc vàng đục, bị mất khứu giác và bị đau ở vị trí xoang bị ảnh hưởng. Thậm chí nhiều trường hợp, cảm giác sung mặt hoặc cảm giác khó chịu nhẹ hơn là đau.

Nguyên nhân dẫn đến viêm xoang mãn tính

– Hầu hết các trường hợp bị bệnh viêm xoang mạn tính phát triển sau khi bị nhiễm trùng xoang cấp tính mà không được chữa trị kịp thời và đúng cách. Đa phần các trường hợp viêm xoang cấp tính sẽ biến mất trong 2 – 3 tuần hoặc sớm hơn.

– Do bị  cảm lạnh hoặc cảm cúm: hầu như các trường hợp bị bệnh viêm xoang cấp tính thường phát triển từ bệnh cảm lạnh hoặc cảm cúm. Cảm lạnh và cúm thường do vi trùng trong môi trường xâm nhập vào xoang và gây bệnh. Từ đó gây nhiễm khuẩn xoang do vi khuẩn làm cho hiện tượng nhiễm trùng nặng hơn, thay đổi lớp lót của niêm mạc xoang.

– Do bị nhiễm trùng răng: khi răng bị nhiễm trùng thì nhiễm trùng lan truyền đến xoang má (tức xương hàm trên) từ răng bị nhiễm bệnh.

– Do bị viêm mũi dị ứng: Dị ứng có thể gây sưng các mô lên lớp lót bên trong mũi và ngăn chặn đường thoát dịch của xoang. Điều này làm cho xoang dễ bị nhiễm trùng hơn.

– Ngoài ra thì hệ thống miễn dịch kém khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh hơn.

tu-van-online

Cách điều trị viêm xoang mãn tính

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội giới thiệu tới người bệnh Kỹ thuật làm sạch đa xoang FESS được xem là giải pháp chữa viêm xoang mãn tính tốt nhất hiện nay. Kỹ thuật này sử dụng công nghệ nội soi STORZ của Đức và hệ thống điện Medtronic loại bỏ chính xác các tổn thương mô xoang.

Phương pháp dựa trên sự bổ sung và kết hợp giữa nguyên nhân phát bệnh và những chẩn đoán chính xác của mũi và xoang mũi, để đạt được mục đích chữa trị đề ra cần phải giữ lại những chức năng sinh lý của xoang mũi, loại bỏ ổ bệnh, cải thiện và làm lại mũi và đường thông khí của xoang mũi, phục hồi chức năng sinh lý và hình thái niêm mạc, đạt được mục đích chữa bệnh lâm sàng.

Chỉ cần một lần làm thủ thuật là có thể đồng thời xóa bỏ triệt để viêm nhiễm ở các xoang trán, xoang hàm trên, xoang sàng và tổn thương xoang bướm bốn cặp, sạch, không còn sót lại, tránh khả năng bị tái phát lại, yên tâm sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được nguyên nhân dẫn đến viêm xoang mãn tính là gì? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

 

Bài viết liên quan