Những ảnh hưởng do suy giảm thính lực gây ra

Suy giảm thính lực là hiện tượng phổ biến hiện nay, bệnh có thể bắt gặp ở bất cứ đối tượng nào, kể cả người già lẫn người trẻ. Nếu kéo dài không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy thì những ảnh hưởng do suy giảm thính lực gây ra là gì? Cùng tìm hiểu những phân tích sau đây để nắm được điều này, qua đó chủ động hơn trong công tác phòng tránh và đối phó bệnh.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì suy giảm thính lực là hiện tượng khả năng nghe của người bệnh bị giảm, không nghe được rõ những âm thanh xung quanh. Nguyên nhân gây bệnh này rất đa dạng nhưng thường là do tiếp xúc lâu với tiếng ồn, do tuổi tác hay do tai bị chấn thương vùng tai. Một số bệnh lý khác về tai nếu không được xử lý sớm cũng sẽ dẫn đến bệnh.

Những ảnh hưởng do suy giảm thính lực gây ra

Suy giảm thính lực kéo dài rất nguy hiểm, nó có thể gây ra những ảnh hưởng sau đây:

– Người bệnh bị suy giảm thính lực sẽ căng thẳng và mệt mỏi, bệnh nhân luôn phải tập trung cao độ để hiểu đối phương nói gì, nắm bắt thông tin khi giao tiếp với người khác, chính vì phải tập trung quá mức nên mới gây mệt mỏi và căng thẳng.

– Làm ảnh hưởng tới tâm lý, bệnh nhân sẽ thường xuyên tỏ ra giận dữ, bực bội và suy nghĩ tiêu cực. Điều này được lý giải là bởi do nghe kém dẫn tới sự nghi ngờ và mất tự tin, người bệnh dễ nóng nảy và phát sinh những suy nghĩ tiêu cực về người xung quanh.

– Suy giảm thính lực lâu ngày khiến bệnh nhân trở nên tự ti, lạc lõng hoặc trầm cảm, họ thường không chấp nhận mình đang mắc phải bệnh lý, họ sợ bị phát hiện và mặc cảm. Vì thế người bệnh sẽ hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh.

– Đặc biệt người nghe kém do không nghe được âm thanh bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận biết, dễ gặp phải các mối nguy hiểm, khó tránh những mối nguy hiểm sắp xảy ra như tiếng còi xe hay công trường đang thi công,…

tu-van-online

– Làm suy giảm trí nhớ: vì  không nghe rõ nên bệnh nhân sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp và nắm bắt công việc, lâu ngày gây ra suy giảm trí nhớ.

– Làm ảnh hưởng tới công việc: khi nghe kém thì bệnh nhân sẽ bị khó khăn khi giao tiếp với đồng nghiệp, khiến năng suất công việc bị giảm sút.

– Suy giảm thính giác còn gây ảnh hưởng tới chức năng của não bộ, lúc này não bộ sẽ quên mất cách nghe như thế nào bởi nó không còn ghi nhớ các âm thanh của các từ, dẫn đến tình trạng nghe kém.

Lời khuyên từ chuyên gia:

Các chuyên gia cho rằng suy giảm thính lực dẫn tới rất nhiều nguy hiểm, chính vì thế ngay khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh thì bệnh nhân phải  tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và chữa trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội luôn chú trọng đầu tư thiết bị tiên tiến, máy móc y tế đều được nhập từ nước ngoài để phục vụ cho quá trình thăm khám bệnh thuận lợi hơn, đảm bảo được kết quả chính xác hơn, giúp điều trị bệnh đi đúng hướng, giúp trị bệnh hiệu quả, là địa chỉ tin cậy mà bạn nên chọn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể nắm được những ảnh hưởng do suy giảm thính lực gây ra là gì? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội theo những cách sau đây:

 

 

Bài viết liên quan