Tại sao bệnh viêm xoang lại gây đau răng?

Khi bị viêm xoang thì người bệnh sẽ gặp phải rất nhiều triệu chứng khó chịu như chảy nước mũi, đau nhức mũi và đầu, nghẹt mũi, khó chịu. Thậm chí nhiều trường hợp còn bị đau cả răng. Vậy thì vì sao bệnh viêm xoang lại gây đau răng? Điều trị viêm xoang thế nào cho hiệu quả? Cùng tìm hiểu những phân tích sau đây để nắm được điều này.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì viêm xoang gây đau răng là một trong những biến chứng mà người bệnh dễ gặp ở giai đoạn mãn tính. Nguyên nhân là do các xoang và khoang miệng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau nên một khi bị viêm xoang sẽ gây hiện tượng nhức răng, chính vì thế cần phải hiểu đúng bản chất của bệnh mới tìm được cách điều trị bệnh cho phù hợp.

Tại sao bệnh viêm xoang lại gây đau răng?

Như đã nói ở trên,giữa xoang hàm và răng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Vì thế mà khi bị viêm xoang có thể dẫn tới nhức răng và ngược lại, một số các vấn đề về răng miệng cũng có thể dẫn tới viêm xoang.

Bệnh viêm xoang hàm kèm theo triệu chứng đau răng thì rất có thể là biến chứng của bệnh. Nguyên nhân là là bởi vị trí của xoang hàm là nằm gần chân răng, cho nên khi bị viêm nhiễm sẽ lây lan sang các vùng bên cạnh và gây đau nhức chân răng.

Trường hợp viêm xoang hàm mà xuất hiện mủ sẽ dẫn tới sưng, phù nề tác động tới chân răng có thể khiến người bệnh cảm thấy đau nhức răng dữ dội hơn. Bên cạnh đó, còn khiến người bệnh bị đau khắp vùng mặt, ăn không ngon miệng, mệt mỏi, mất ngủ.

Bệnh viêm xoang sẽ làm cho tình hình răng miệng diễn biến xấu hơn như gây răng mọc lệch, mọc ngược, mọc ngầm, sâu răng,…Nhiều trường hợp khác do người bệnh bị viêm chân răng, tủy răng, là cơ hội để vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây ra bệnh viêm xoang.

tu-van-online

Cách điều trị viêm xoang

Phương pháp điều trị viêm xoang FESS mà phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng được xem là giải pháp chữa viêm xoang hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này dựa trên chẩn đoán của cuộc điều tra chuyên nghiệp, kế hoạch mở rộng xoang mũi, kế thừa công nghệ nội soi STORZ của Đức và sử dụng hệ thống điện Medtronic loại bỏ chính xác các tổn thương mô xoang.

Đồng thời dựa trên sự bổ sung và kết hợp giữa nguyên nhân phát bệnh và những chẩn đoán chính xác của mũi và xoang mũi, để đạt được mục đích chữa trị đề ra cần phải giữ lại những chức năng sinh lý của xoang mũi, loại bỏ ổ bệnh, cải thiện và làm lại mũi và đường thông khí của xoang mũi, phục hồi chức năng sinh lý và hình thái niêm mạc, đạt được mục đích chữa bệnh lâm sàng.

Phương pháp nội soi mũi thường sử dụng công nghệ plasma ở nhiệt độ thấp, với phương pháp điều trị bệnh công nghệ cao, so với phương pháp điều trị bằng tia laze truyền thống là 150℃ thì phương pháp này làm giảm bớt tổn thương và giảm đau đớn cho bệnh nhân.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được tại sao bệnh viêm xoang lại gây đau răng? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

 

Bài viết liên quan