Tại sao viêm amidan lại gây đau đầu?

Viêm amidan là bệnh viêm nhiễm xảy ra ở amidan, đây là bệnh thường gặp của đường hô hấp và hay xảy ra nhiều ở đối tượng trẻ nhỏ và người có sức đề kháng yếu. Khi bị viêm amidan thì người bệnh thường kèm theo cả đau dầu khó chịu? Vậy thì tại sao viêm amidan lại gây đau đầu? Cùng tìm hiểu phân tích sau để nắm được điều này.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa giải Phóng Hà Nội thì có nhiều nguyên nhân khác nhau gây viêm amidan, chủ yếu là do nhiễm vi khuẩn và virus gây bệnh. Bên cạnh đó các yếu tố về cơ địa, sức đề kháng yếu hoặc môi trường ô nhiễm hay do mắc các bệnh lý viêm họng kéo dài sẽ  tổn thương nặng và các biến chứng nguy hiểm.

Tại sao viêm amidan lại gây đau đầu?

Sở dĩ người bị viêm amidan có khả năng bị đau đầu là do khi bị virus, vi khuẩn tấn công amidan, điều đầu tiên mà người bệnh cảm nhận được là đau họng. Cơn đau có thể kéo dài đến hơn 48 tiếng. Người bệnh sẽ cảm thấy đau khi uống nước, nuốt thức ăn… vì amidan cùng vùng họng lúc này đã bị thu hẹp lại.

Cơn đau  từ họng sẽ dần lan tới tai và đầu, sau đó dẫn đến hiện tượng đau nửa đầu hoặc đau cả đầu không cố định. Đó cũng là lý do giải thích vì sao mà viêm amidan gây đau đầu. Đồng thời bên cạnh đó khi bị viêm amidan thì người bệnh còn có triệu chứng sốt, nhiệt độ cơ thể tăng cao cũng gây ra hiện tượng đau đầu.

Bên cạnh đó, khi bị viêm amidan thì người bệnh cũng sẽ không muốn ăn uống, dẫn tới thiếu nước và chất dinh dưỡng. Điều này sẽ khiến cho tình trạng sốt, mệt mỏi, stress càng tăng lên và làm cho bệnh nhân đau đầu mãi không dứt.

Người bị ung thư amidan thường hay bị đau đầu, đau nửa đầu hoặc đau sâu trong hốc mắt, vùng thái dương và và xuất hiện tổn thương các dây thần kinh sọ não… Lâu dần, nó sẽ gây cảm giác tê bì ở miệng và vùng mặt cùng với bên đau đầu do dây thần kinh tam thoa bị chèn ép.

tu-van-online

Lời khuyên từ chuyên gia:

Phòng khám đa khoa giải Phóng Hà Nội giới thiệu tới người bệnh kỹ thuật đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ là phương pháp chữa viêm amidan tốt nhất hiện nay.

Kỹ thuật này dùng nhiệt độ thấp để xóa bỏ mô bị bệnh, không dùng dao, không gây tổn thương đến kết cấu, quá trình điều trị không gây đau đớn, không lưu lại biến chứng, và các tác dụng phụ khác, phù hợp với những người bệnh sợ đau khi tiến hành thủ thuật, thời gian trị liệu ngắn, không ảnh hưởng đến học tập và cuộc sống hàng ngày.

Quá trình điều trị có thể giữ lại toàn diện amidan, không làm tổn thương đến kết cấu: Không trực tiếp phá vỡ kết cấu amidan, tổn thương kết cấu xung quanh amidan là vô cùng nhỏ, rất an toàn, không làm tổn thương.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được tại sao viêm amidan lại gây đau đầu? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

Bài viết liên quan