Viêm họng mãn tính nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm họng mãn tính là hệ quả do viêm họng cấp tính kéo dài không chữa trị sớm dẫn tới. Nếu càng kéo dài và không được chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ gây nhiều ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của người bệnh. Vậy thì bệnh viêm họng mãn tính nguy hiểm như thế nào?Người bệnh cần tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ hơn về điều này, qua đó chủ động trong công tác đối phó với bệnh.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì viêm họng mãn tính là khi bệnh đang ở giai đoạn nặng, nguyên nhân thường là do virut và vi khuẩn tấn công niêm mạc họng. Kèm theo đó sự thay đổi thất thường của thời tiết cũng sẽ khiến bệnh nặng hơn. Lúc này triệu chứng bệnh nghiêm trọng và cũng khó chữa hơn giai đoạn đầu.

Viêm họng mãn tính nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm họng mãn tính kéo dài sẽ gây ra những nguy hại sau:

– Dẫn đến ung thư vòm họng: bệnh viêm họng mãn tính để lâu ngày sẽ khiến cho các tế bào niêm mạc họng trở nên ác tính, biến đổi cấu trúc và gây ra ung thư. Một khi đã bị ung thư thì rất khó chữa và thậm chí còn đe doạ tới tính mạng.

– Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý khác ở vùng họng, điển hình như bệnh áp xe họng, bệnh viêm amidan, bệnh viêm V.A hay viêm họng hạt…

– Gây biến chứng nguy hiểm đến vùng tai mũi họng như gây bệnh viêm mũi, viêm xoang,  viêm tai giữa, viêm phổi, viêm phế quản…

– Làm ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và công việc của người bệnh: người bệnh luôn phải khạc nhổ vì cảm giác vướng họng, đau họng, nhất là mỗi lúc thời tiết chuyển lạnh thì càng ho nhiều, bệnh thường tái phát và trở nặng hơn kèm theo ho và sốt dễ gây suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh và làm giảm hiệu quả công việc.

tu-van-online

Lời khuyên từ chuyên gia:

Để tránh được mỗi nguy hiểm do bệnh viêm họng mãn tính gây ra thì ngay khi nhận thấy các triệu chứng của bệnh, người bệnh cần đến  ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và chữa trị kịp hời. Bác sỹ sẽ dựa vào mức độ và tình trạng bệnh mà đưa ra được giải pháp chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang điều trị viêm họng mãn tính rất hiệu quả bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC. Phương pháp này lợi dụng đẳng ly tử năng lượng tần số cao để loại bỏ tận gốc các vùng bị tổn thương, đông kết và giúp cầm máu hiệu quả.

Theo đó các tổn thương có thể được phóng to gấp nhiều lần hay thậm chí hàng trăm lần, giúp cho việc điều trị chính xác, tránh gây đau và tránh gây chảy máu, không viêm nhiễm, chữa bệnh triệt để, ngăn chặn tái phát về sau, là địa chỉ tin cậy mà bạn nên chọn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể biết được viêm họng mãn tính nguy hiểm như thế nào? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội theo những cách sau đây:

 

 

Bài viết liên quan